Những món quà đáng giá, đặc trưng mua về tặng gia đình, bạn bè khi đi du lịch An Giang

Du lịch An Giang mua quà gì ?

Mắm chợ châu đốc

Đặc sản nổi tiếng nhất của chợ Châu Đốc, An Giang chính là mắm và khu chợ này cũng có hẳn một khu dành riêng bán các loại mắm, từ mắm chốt, mắm sặt, mắm trèn, tới mắm thái, mắm rô… Mắm khi mua về làm quà để nấu ăn cũng rất tuyệt vời bởi nó có mùi vị đặc trưng từ cách chế biến của nguời Châu Đốc, An Giang. Ngoài ra, mắm Châu Đốc cũng được đánh giá là đảm bảo chất lượng và độ an toàn.

Mắm chợ Châu Đốc (Ảnh: ST)

Mắm chợ Châu Đốc (Ảnh: ST)

Cá khô

Như đã nói ở trước, đây thực sự là món nhậu mà các anh, các bố, các chú rất thích và cũng sẽ là thành phần bổ sung cho các món ăn khác mà các chị, các mẹ thích thú. Rời khỏi An Giang tuyệt đối đừng quên mua về cùng món cá khô thơm ngon làm quà nhé.

Đặc sản cá khô ở An Giang (Ảnh: ST)

Đặc sản cá khô ở An Giang (Ảnh: ST)

Thổ cẩm Chăm

Thổ cẩm của người Chăm hiện nay khác trước rất nhiều nhưng vẫn giữ được những hoa văn truyền thống của người nơi đây. Chất liệu chủ yếu được sử dụng để làm nên thổ cẩm Chăm là tơ công nghiệp, được nhuộm màu thủ công từ nước nấu của cây rừng. Đến An Giang nếu có hứng thú thì bạn nên mua vài tấm thổ cẩm làm quà cho mọi người bởi thổ cẩm Chăm có nét hoa văn riêng mà những loại thổ cẩm khác không có được.

Thổ cẩm Chăm (Ảnh: ST)

Thổ cẩm Chăm (Ảnh: ST)