Một ngày rong chơi tại thành phố biển Vũng Tàu - Ghé thăm tượng chúa Kito

2 năm trước - 634 Lượt xem

Tác giả: Go Where Viet Nam

(Bức tượng chúa Giê Su Kito đứng sừng sững trên đỉnh núi Tao Phùng. )

Để lên được đến tượng chúa Giê Su Kito, du khách phải vượt qua chặng đường dài hơn 800 bậc thang từ dưới chân núi lên đỉnh núi. Những bậc thang lên đỉnh núi được làm bằng đá, hai bên đường lên đỉnh núi được phủ đầy cây xanh che bóng mát. Càng lên cao, cây xanh mọc càng dày và đường càng dốc. Đây được xem là một thử thách không nhỏ trong chặng đường chinh phục tượng chúa Kito Vũng Tàu.

Trên đường lên đỉnh núi, nếu du khách cảm thấy mệt mỏi thì du khách có thể dừng chân và ngồi nghỉ lại ở 1 trong số 3 trạm dừng chân nằm ở lưng chừng núi. Những trạm dừng chân này được thiết kế quay mặt hướng ra biển để du khách hóng mát, ngắm cảnh biển. Sau khi đã không còn cảm thấy mệt mỏi nữa, du khách có thể tiếp tục hành trình chinh phục tượng chúa Kito.

( Cảnh sắc từ trên cao nhìn xuống. )

Theo những kinh nghiệm khi du lịch Vũng Tàu, du khách nên chuẩn bị trước cho mình 1 bình nước khoáng để cung cấp nước cho cơ thể trong suốt hành trình leo núi. Sau khi vượt qua 800 bậc thang, hiện ra trước mắt du khách là tượng chúa Giê Su Kito giang 2 tay như đang nâng đỡ, che chở con người khỏi những cơn sóng dữ của biển cả.

( Cảnh sắc từ trên cao nhìn xuống. )

Đến đây, nếu du khách muốn lên trên cánh tay chúa Kito ngắm cảnh thì du khách còn phải vượt qua 133 bậc cầu thang xoắn ở bên trong tượng chúa. Bên trong tượng chúa Kito có 2 lối dẫn lên 2 cánh tay, du khách có thể lựa chọn 1 trong 2 cầu thang để lên cánh tay ngắm toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu.

 

(Video toàn cảnh leo núi lên tượng chúa kito)