Lạc Lối Chieng Mai Phiên Bản Mini Ngay Tại Sài Gòn

2 năm trước - 559 Lượt xem

Tác giả: Go Where Viet Nam

Những tưởng Sài Gòn chốn nào cũng náo nhiệt, xô bồ. Ấy thế nhưng thành phố hoa lệ đó cũng có những góc nhỏ rất bình yên. Ta vẫn nhớ buổi chiều hôm ấy ta lạc bước trong một con hẻm nhỏ ở Thảo Điền, lúc ấy, trái tim ta như dịu dàng hơn hẳn, thấy mọi thứ sao êm đềm và bình lặng quá, nhưng phảng phất đâu đó cũng là những đường nét nghệ thuật khiến ta phải say mê.

Giữa Sài Gòn cũng có một chốn bình yên quá - Ảnh: lai.france

 

Như khiến trái tim ta dịu dàng hơn hẳn- Ảnh: FB Hồng Hạnh

 

Con hẻm nhỏ xinh ấy chính là một khu phức hợp nằm ở số 28 Thảo Điền, nơi tập trung của các shop quần áo, cửa hàng cafe, nhà hàng ẩm thực và cả văn phòng của một công ty kiến trúc.

 

Đó là một khu phức hợp nằm ở số 28 Thảo Điền - Ảnh: sambeumkes

 

Nơi ấy trông cứ như một ốc đảo nhỏ xanh mướt mắt giữa bốn bề nhộn nhịp nhưng mọi thứ ta bắt gặp đều thật lạ, thật xinh, thiết kế đơn giản với việc sử dụng vật liệu chính là gỗ cùng tông màu nâu chủ đạo khiến kẻ khách cảm tưởng như mình đang lạc lối Chiang Mai bình dị tận phương Bắc Thái Lan.

 

Nhưng lại trông như một ốc đảo xanh mướt ẩn mình giữa bốn bề phố thị - Ảnh: namaruuuuu

 

Cùng như cửa tiệm bằng gỗ màu nâu trầm đơn giản nhưng thật đẹp xinh - Ảnh: jamiee_haa

 

Để ta ngỡ như lạc lối Chiang Mai ở tận phương Bắc Thái Lan - Ảnh: lai.france

 

Đến hẻm 28 Thảo Điền, bạn có thể gặp cây xanh ở khắp mọi nơi, những hàng câu xanh phủ kín hai bên lối, những khu vườn nhỏ bao bọc những cửa tiệm xinh xinh.

 

Ở đó ta gặp những lối đi phủ đầy cây xanh - Ảnh: dennynguyen

 

Gặp những khu vườn nhỏ bao bọc quanh cửa tiệm xinh xinh - Ảnh: _trangta_

 

Nhưng thích thú nhất là phía trong cùng con hẻm, ở nơi ấy có một nhà hàng chay với khuôn viên được thiết kế cứ như một khu vườn xinh xẻo, có hồ nước, có cây xanh trông thoáng đãng đến vô cùng.

 

Gặp những không gian có hồ nước, có cây xanh thoáng đãng vô cùng - Ảnh: FB Kênh Homestay

 

Ở hẻm 28 Thảo Điền, mọi thứ đều mộc mạc lắm, những ngôi nhà gỗ bình dị mà đẹp mắt, những bộ bàn ghế gỗ giản đơn, thêm vài quầy hạt giống và rau đậm chất quê nhà. Tất cả được bài trí tưởng chừng rất ngẫu nhiên nhưng lại tạo nên một tổng thể hoàn mỹ mang đến cho kẻ khách cảm giác thoải mái đến không ngờ.

Nguồn: Mytour.vn